(ANTV) - Chiều ngày 7/8, Phòng CSHS Công an TP Cần Thơ phối hợp với Công an xã Phú Tâm bắt giữ đối tượng Thạch Dương, sinh năm 2005, trú tại ấp Phú Hòa A, xã Phú Tâm, TP Cần Thơ, hiện đang sống tại xã Nhà Bè, TP HCM. Đối tượng ngay sau đó đã được bàn giao cho Công an TP HCM để điều tra về hành vi giết người.
Cụ thể, vào khuya ngày 05/8, do có mâu thuẫn nên sau khi nhậu xong, Thạch Dương mang theo dao tự chế và nhờ 1 người bạn chở đến nhà Đặng Hữu Lợi, sinh năm 1990, tại số 18/3 Lê Văn Lương, xã Nhà Bè, TP.HCM để giải quyết. Tại đây, Dương đã dùng dao chém vào bụng của Lợi rồi bỏ chạy. Đến sáng ngày 06/8, Dương bỏ trốn về nhà tại xã Phú Tâm, thành phố Cần Thơ.
Sau khi nhận được thông tin từ Công an TP.HCM, Phòng CSHS Công an thành phố Cần Thơ đã khẩn trương triển khai các biện pháp truy bắt, đến 13h ngày 06/8, đơn vị đã phối hợp với Công an xã Phú Tâm bắt giữ Dương bàn giao cho Công an xã Nhà Bè và Phòng CSHS Công an TP HCM điều tra theo thẩm quyền.
Trước đó, vào trưa ngày 05/8, sau khi nhận được thông tin Công an tỉnh Gia Lai truy tìm đối tượng Dương Chí Tính sinh năm 1988, quê TP Cần Thơ về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Phòng CSHS phối hợp với Phòng CSGT Công an thành phố Cần Thơ bố trí lực lượng tuần tra, chốt chặn.
Đến 18h cùng ngày, tại khu vực cầu Bưng Cóc, phường Mỹ Xuyên, lực lượng Công an phát hiện đối tượng đang điều khiển xe máy di chuyển trên đường nên tiến hành dừng phương tiện kiểm tra và bắt giữ đối tượng, sau đó bàn giao cho Công an tỉnh Gia Lai để điều tra theo thẩm quyền.
(ANTV) - Tháng 2/2025, Bộ Công an Việt Nam đã đưa BPSOS vào danh sách tổ chức liên quan đến khủng bố. Cũng từ đây, người ta mới nhận ra rõ hơn bộ mặt thật của Nguyễn Đình Thắng và BPSOS. Đằng sau chiếc mặt nạ đấu tranh cho tự do dân chủ nhân quyền ở Việt Nam, không chỉ là chiêu bài kiếm tiền mà còn là âm mưu thâm độc, không từ thủ đoạn nào để chống phá đất nước đến cùng.
(ANTV) - Xây dựng văn hóa phục vụ, lấy người dân làm trung tâm, cùng với nhiều tỉnh thành, tại TP.HCM, một số địa bàn đã nghiên cứu đưa công nghệ số AI vào lĩnh vực hành chính công, nhằm phục vụ và đem đến nhiều tiện ích tốt nhất cho người dân. Phường Tân Mỹ là một trong những điển hình địa phương sớm đưa AI vào phục vụ người dân.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện một hộ kinh doanh có dấu hiệu vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường tại xã Định Quán.
(ANTV) - Thời tiết nắng nóng kéo dài không chỉ gây cảm giác mệt mỏi, mất nước mà còn tiềm ẩn những nguy cơ nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là nguy cơ đột quỵ và đột tử. Người cao tuổi, người có bệnh nền, người lao động ngoài trời hay thậm chí cả người trẻ chủ quan đều có thể trở thành nạn nhân của những cơn đột quỵ bất ngờ.
(ANTV) - Năm học 2025 - 2026, giữ nguyên 3 bộ sách giáo khoa đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt; Từ 1/8/2025: Thay mã số BHXH bằng số định danh cá nhân; Cảnh sát giao thông TP Hồ Chí Minh công khai đường dây nóng...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.
(ANTV) - Ngày 06/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với Vũ Ngọc Liêm (sinh năm 1976, nguyên là Hiệu trưởng trường THPT Ngọc Lặc) và khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Ngô Thị Tuyết (sinh năm 1979, nguyên là giáo viên trường THPT Ngọc Lặc) về tội giả mạo trong công tác.
(ANTV) - Tổng thống đắc cử Ba Lan Karol Nawrocki ngày 06/8 đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 5 năm sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống hồi tháng 6 vừa qua.
(ANTV) - Kể từ khi thành lập đến nay, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT cơ sở trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã phát huy vai trò, hiệu quả trong việc hỗ trợ công an các cấp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Với phương châm "4 tại chỗ", đây chính là những cánh tay nối dài của lực lượng công an, đóng vai trò thiết yếu trong công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở.
(ANTV) - Hiện đang diễn ra đợt cao điểm xử lý xe kinh doanh vận tải hành khách trên cả nước. Thời gian vừa qua, lực lượng CSGT đã liên tục xử lý những vi phạm trong đó một số lỗi phổ biến có thể kể đến như đi vào làn khẩn cấp, vượt quá tốc độ, hay những lỗi liên quan đến vận tải hành khách. Sau một tuần ra quân quyết liệt, xử lý các trường hợp xe kinh doanh vận tải hành khách vi phạm, tình hình giao thông đã có những chuyển biến tích cực.
(ANTV) - Đề án quốc gia khởi nghiệp đang được Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các đơn vị liên quan như Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính nghiên cứu, xây dựng, gửi lấy ý kiến các Đảng ủy, các cơ quan, UBND các tỉnh, thành phố để tổng hợp báo cáo Chính phủ.