
(ANTV) - Bất đồng nội bộ trong đảng Cộng hòa khiến Hạ viện Mỹ bước sang ngày thứ 15 mà không có một Chủ tịch chính thức khi Hạ nghị sĩ Jim Jordan, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện, lại thất bại trong cuộc bỏ phiếu thứ hai tiến hành vào ngày 18/10.
Kết quả kiểm phiếu cho thấy, ông Jordan được 199 phiếu ủng hộ (kém 1 phiếu so với vòng 1) và Hạ nghị sĩ Hakeem Jeffries, lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện, được 212 phiếu, trong khi các ứng viên cần tối thiểu 217 phiếu để trở thành Chủ tịch Hạ viện. Tổng cộng có 22 hạ nghị sĩ Cộng hòa không bỏ phiếu cho ông Jordan tại vòng bỏ phiếu này.
Thất bại trong lần bỏ phiếu thứ hai này đồng nghĩa với việc Hạ viện Mỹ hiện vẫn không có người lãnh đạo. Diễn biến này khiến Quốc hội Mỹ không thể ứng phó với những cuộc chiến ở Trung Đông, Ukraine và chỉ còn 1 tháng nữa là Chính phủ Mỹ phải đối mặt với thời hạn đóng cửa một phần.
Một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng đã đưa ra một kế hoạch trao thêm quyền lực cho Quyền Chủ tịch Hạ viện Patrick McHenry để Hạ viện Mỹ tái hoạt động.
Ngoại trưởng Nga thăm Triều Tiên
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 18/10 đã đến thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên. Dự kiến trong khuôn khổ chuyến thăm, Ngoại trưởng Lavrov có các cuộc gặp với giới chức cấp cao Triều Tiên, thảo luận một loạt vấn đề quan hệ song phương và vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên.
Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Masegor cho biết hai bên đang nỗ lực sớm tái khởi động cơ chế quan hệ kinh tế thương mại. Đại sứ quán, các bộ, ngành của Nga cũng như các công ty và doanh nhân sẵn sàng tham gia nỗ lực này.
Đầu tuần này, Ngoại trưởng Lavrov đã tháp tùng Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến công du tới Bắc Kinh và có cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết nhà lãnh đạo Nga cũng đã nhận được lời mời thăm chính thức Triều Tiên, tuy nhiên lịch trình cần được điều phối "thông qua các kênh ngoại giao".
Chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Lavrov diễn ra 1 tháng sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có chuyến công du tới Nga. Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) nêu rõ chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong Un tới Nga giúp "củng cố hơn nữa mối quan hệ láng giềng tốt đẹp và hợp tác truyền thống giữa Triều Tiên và Nga dựa trên tình hữu nghị và đoàn kết quân sự, đồng thời mở ra một chương mới trong phát triển quan hệ song phương".
(ANTV) - Mới đây, Quốc hội nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về miễn học phí với học sinh từ mầm non đến hết trung học phổ thông công lập trên phạm vi cả nước.
(ANTV) - Nhắc đến “Mắt biển” thường người ta sẽ nghĩ đến những ngọn đèn Hải Đăng, nhưng ở xã Hoàng Tân (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) người dân lại gọi “Mắt biển” là những chiếc camera thông minh. Đó chính là sản phẩm sáng tạo trong mô hình “Kết nối số – giữ biển bình yên” do Công an xã Hoàng Tân tham mưu triển khai thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị góp phần tích cực giữ vững ANTT trên địa bàn vùng biển.
(ANTV) - Ngay sau khi Công an tỉnh Bạc Liêu triển khai kế hoạch xây dựng 700 căn nhà theo chủ trương của Bộ Công an. Lực lượng công an cơ sở phối hợp với hệ thống chính trị ở địa phương đã bắt tay ngay vào hỗ trợ người dân tháo dỡ nhà cũ, xây dựng lại nhà mới. Mỗi căn nhà được dựng lên cũng là một nhịp cầu nối thêm niềm tin yêu của nhân dân với lực lượng công an.
(ANTV) - Sáng 16/6, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Họp báo Hội báo toàn quốc 2025 và Lễ trao Giải báo chí quốc gia lần thứ XIX năm 2024. Hội Báo toàn quốc năm nay với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” sẽ là điểm nhấn về tinh thần đổi mới, sáng tạo, toàn diện về tầm nhìn với nhiều hoạt động trưng bày ấn tượng, hoạt động chuyên môn phong phú, thiết thực cùng chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.
(ANTV) - Tiếp tục tổ chức kiểm tra, giám sát người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, mặc dù không nhiều như thời điểm trước, tuy nhiên cảnh sát vẫn phát hiện một số trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Hiện nay, Cảnh sát giao thông TP. HCM đang tăng cường công tác kiểm tra, xử lý 6 hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông theo kế hoạch đã đề ra xuyên suốt năm 2025.
(ANTV) - Đến thời điểm hiện tại, TP. HCM đang khẩn trương chuẩn bị chu đáo, toàn diện, đặc biệt là tăng cường công tác kiểm tra để bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
(ANTV) - Vận chuyển hơn 120kg pháo nổ từ Long An về TP.HCM giao cho khách hàng, Bùi Văn Sang trú tỉnh Long An đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố, bắt giam.
(ANTV) - Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025, việc đăng ký, cấp biển số xe sẽ được thực hiện theo hướng biển số xe các địa phương được giữ nguyên. Đối với các địa phương được sáp nhập, biển số xe là biển số các địa phương trước khi hợp nhất.
(ANTV) - Sáng 16/6, tên lửa Iran đã đánh trúng thành phố Tel Aviv và thành phố cảng Haifa của Israel. Vụ tập kích này đã phá hủy các tòa nhà và khiến dư luận thế giới lo ngại xung đột có thể lan rộng ra khu vực.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chỉ thị cho các quan chức liên bang về nhập cư ưu tiên các cuộc trục xuất tại các thành phố do đảng Dân chủ kiểm soát, sau khi các cuộc biểu tình lớn nổ ra tại Los Angeles và nhiều thành phố lớn khác để phản đối chính sách nhập cư của chính quyền đương nhiệm.