Thứ Tư, 26/06/2024 01:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Máy bay chở Phó Tổng thống Malawi cùng 9 người bị mất tích

(ANTV) - Văn phòng Tổng thống Malawi ngày 10/6 cho biết, máy bay chở Phó Tổng thống nước này Saulos Klaus Chilima và 9 người khác đã bị mất liên lạc. Hiện, công tác tìm kiếm và cứu nạn đang khẩn trương được tiến hành.

Theo chính quyền Malawi, chiếc máy bay quân sự chở ông Chilima (51 tuổi) cùng 9 người khác đã cất cánh từ thủ đô Lilongwe lúc 9h17 ngày 10/6, và dự kiến sẽ hạ cánh xuống sân bay Mzuzu lúc 10h02 cùng ngày. Tuy nhiên, máy bay không thể hạ cánh do tầm nhìn kém và được lệnh quay trở lại thủ đô.

Sau đó, chiếc máy bay bất ngờ biến mất khỏi màn hình radar và mọi nỗ lực của cơ quan hàng không nhằm liên lạc với máy bay đã thất bại.

Malawi đã liên hệ với các nước láng giềng và chính phủ Mỹ, Anh, Na Uy, Israel để hỗ trợ các nỗ lực cứu hộ.

Thủ tướng Ấn Độ giữ nguyên các vị trí chủ chốt trong nội các

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bổ nhiệm các chức danh quan trọng trong chính phủ nhiệm kỳ mới, trong đó, một số bộ trưởng chủ chốt vẫn tại nhiệm.

Cụ thể, các vị trí Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Tài chính và Doanh nghiệp, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp, Bộ trưởng Nội vụ, Bộ trưởng Bộ Giao thông Đường bộ và Đường cao tốc và Bộ trưởng Đường sắt, Truyền thông, Điện tử và Công nghệ thông tin vẫn tại nhiệm.

Việc giữ lại các bộ trưởng chủ chốt này giúp đảm bảo tính liên tục và ổn định trong các chính sách và sáng kiến của chính phủ.

Hai nhiệm kỳ trước của Thủ tướng Modi để lại dấu ấn nổi bật với các sáng kiến quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ trẻ em, hỗ trợ nhà ở, phát triển các dự án kinh tế, xã hội...

Trước đó, tối 9/6, ông Modi đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Ấn Độ nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp tại Phủ tổng thống (Rashtrapati Bhavan) dưới sự chủ trì của Tổng thống Draupadi Murmu và với sự chứng kiến của lãnh đạo các nước láng giềng và khu vực Ấn Độ Dương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm