(ANTV) - Điện Kremlin khẳng định, Nga có thể cần đáp trả kế hoạch "quân sự hóa" của Liên minh châu Âu (EU), trong bối cảnh trước đó giới lãnh đạo châu Âu đã nhất trí về kế hoạch tăng chi tiêu quốc phòng và tiếp tục ủng hộ Ukraine.
Trong một tuyên bố, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay Nga nhận thấy EU hiện đang tích cực thảo luận việc quân sự hóa khối này và tăng cường quốc phòng. Đây là quá trình mà Moskva theo dõi chặt chẽ do tiềm ẩn mối quan ngại sâu sắc, và Nga có thể cần phải có các biện pháp đáp trả thích hợp để đảm bảo an ninh.
Bên cạnh đó, ông Peskov cũng nhấn mạnh việc tham gia đối thoại với Mỹ về kiểm soát vũ khí hạt nhân có ý nghĩa quan trọng sau khi Tổng thống Donald Trump kêu gọi các cường quốc hạt nhân từ bỏ vũ khí của họ. Theo Điện Kremlin, bất kỳ cuộc đối thoại vũ khí nào với Washington cũng phải tính đến các kho vũ khí hạt nhân của châu Âu, sau khi Tổng thống Emmanuel Macron mới đây đề xuất ý tưởng đặt các đồng minh châu Âu dưới sự bảo vệ của kho vũ khí hạt nhân của Pháp.
Houthi cảnh báo mở lại các cuộc tấn công chống Israel
Lực lượng Houthi tại Yemen cảnh báo sẽ mở lại các cuộc tấn công chống Israel, nếu quân đội Israel không dỡ bỏ phong tỏa để hàng cứu trợ nhân đạo được chuyển vào dải Gaza trong vòng 4 ngày tới.
Lời cảnh báo được Houthi đưa ra đúng một tuần sau khi Israel tiến hành phong tỏa toàn bộ hoạt động chuyển hàng cứu trợ nhân đạo từ bên ngoài vào dải Gaza, nhằm gây sức ép với lực lượng Hamas. Giới chức Israel chưa đưa ra phản ứng hay bình luận chính thức về lời đe dọa mới nhất của Houthi.
Kể từ tháng 12/2023 Houthi đã thực hiện các cuộc tấn công vào các tàu thương mại được cho là có liên quan đến Israel trên các vùng biển khu vực, và các cuộc tấn công bằng máy bay không nhằm vào Israel. Chiến dịch tấn công của Houthi chỉ dừng lại sau khi Israel và Hamas triển khai lệnh ngừng bắn tại Gaza từ ngày 19/1.
(ANTV) - Ngày 9/5/1945 mãi mãi đi vào lịch sử nhân loại, khi cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít kết thúc với chiến thắng vang dội của Hồng quân Liên Xô và các nước Đồng minh, tạo tiền đề quan trọng chấm dứt Chiến tranh Thế giới thứ II; là ngày chiến thắng chung của các lực lượng dân chủ và hòa bình, đặc biệt là Ngày Chiến thắng vinh quang của quân và dân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 9/5, tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva, Liên bang Nga long trọng tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 – 9/5/2025). Sự kiện có ý nghĩa lịch sử này quy tụ hàng nghìn binh sĩ, xe tăng, tên lửa cùng máy bay chiến đấu tham gia trình diễn, tạo nên một không khí trang nghiêm và hào hùng.
(ANTV) - Ngày 8/5 (theo giờ địa phương), Hồng y người Mỹ Robert Francis Prevost, 69 tuổi, đã được bầu làm tân Giáo hoàng với tông hiệu Leo XIV. Vị Giáo hoàng thứ 267 trong lịch sử Giáo hội Công giáo là người Mỹ đầu tiên và cũng là tu sĩ dòng Augustino đầu tiên lên ngôi vị này.
(ANTV) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 9/5 cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã giám sát một cuộc tập trận tấn công chung có sự tham gia của pháo binh tầm xa và một biến thể mới của tên lửa đạn đạo chiến thuật, đồng thời nhấn mạnh khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hạt nhân.
(ANTV) - Một môn võ thuật từng bị cấm ở Brazil, nay đang mang lại cảm hứng, kỹ năng tự vệ và cả liệu pháp tinh thần cho thanh niên tại Kibera – khu ổ chuột lớn nhất Nairobi, Kenya. Không chỉ là sự kết hợp giữa võ thuật và vũ đạo, Capoeira một loại hình võ thuật có xuất thân từ lịch sử kháng cự còn đang gieo mầm hy vọng tại một trong những khu dân cư khó khăn nhất châu Phi.
(ANTV) - Thái Nguyên: Bắt đối tượng giết người; Bắt chủ tịch công ty quản lý đô thị Bắc Giang; Bắt 2 đối tượng buôn hàng lậu trị giá gần 100 tỷ đồng; Khởi tố vụ buôn lậu thuốc lá trị giá gần 5,9 tỷ đồng; Điện Biên: Khởi tố 18 đối tượng gây rối trật tự công cộng...là tin tức ANTT nổi bật 24h quan.
(ANTV) - Những ngày qua khi dư luận chưa hết bất ngờ với các vụ việc sữa giả, thực phẩm chức năng giả số lượng lớn bị phanh phui, thì vấn đề an toàn thực phẩm lại nóng lên qua những nghi vấn về nguồn gốc và chất lượng an toàn thực phẩm của món Lòng se điếu, một món ăn khá được ưa chuộng với giá thành không hề rẻ.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Chiến thắng phát xít 9/5/1945 – 9/5/2025, hàng loạt hoạt động tưởng niệm và tôn vinh những hy sinh vì hòa bình đã đồng loạt diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây không chỉ là dịp để thế giới nhìn lại một dấu mốc lịch sử mang tính bước ngoặt, mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về giá trị của hòa bình, đoàn kết và tinh thần chống chủ nghĩa phát xít.
(ANTV) - Học sinh cả nước chuẩn bị bước vào kỷ nghỉ hè, như vậy các em có nhiều thời gian để đi chơi, tụ tập cùng bạn bè, trong khi ít phải chịu quản lý từ nhà trường, thầy cô giáo và về phía gia đình thì cũng không thường xuyên quan tâm, giáo dục các em như thời gian lúc đi học nên dẫn tới một bộ phận các em học sinh “bỏ quên” việc chấp hành pháp luật về ATGT khi tham gia giao thông”.
(ANTV) - Mùa hè là thời điểm thường xảy ra tai nạn đuối nước với nhiều nạn nhân là trẻ nhỏ. Theo Bộ Y tế, tại Việt Nam, đuối nước là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em từ 5 - 14 tuổi. Và ngay trong những ngày đầu, bước vào mùa nắng nóng năm nay, tại 1 số địa phương, đáng tiếc đã có 1 số vụ đuối nước thương tâm xảy ra.