Thứ Năm, 31/07/2025 05:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủy quân lục chiến Mỹ lần đầu bắt giữ dân thường tại Los Angeles

(ANTV) - Quân đội Mỹ ngày 13/6 xác nhận, lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ được triển khai tới Los Angeles đã tạm thời bắt giữ một dân thường. Đây là vụ bắt giữ đầu tiên được biết đến do binh sĩ tại ngũ thực hiện trong đợt triển khai theo lệnh của Tổng thống Donald Trump.

Vụ việc xảy ra tại tòa nhà liên bang Wilshire, nơi các binh sĩ Thủy quân lục chiến bắt đầu làm nhiệm vụ bảo vệ trong ngày 13/6, trong bối cảnh xảy ra nhiều cuộc biểu tình phản đối các đợt truy quét nhập cư.

Theo Bộ Tư lệnh Phương Bắc của quân đội Mỹ, lực lượng tại ngũ có thể tạm giữ người trong các tình huống cụ thể. Việc bắt giữ chỉ mang tính chất tạm thời và chấm dứt ngay khi có thể bàn giao người bị giữ cho cơ quan thực thi pháp luật dân sự phù hợp.

Hiện có 200 binh sĩ Thủy quân lục chiến và hơn 2.000 lính Vệ binh Quốc gia được triển khai tới Los Angeles để bảo vệ tài sản và nhân sự liên bang. Con số này sẽ tăng thêm 500 binh sĩ và 2.000 lính Vệ binh trong thời gian tới.

Trong khi đó, Tòa phúc thẩm khu vực số 9 mới đây đã ra phán quyết cho phép Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể tiếp tục triển khai lực lượng Vệ binh Quốc gia tại Los Angeles. Tổng thống Donald Trump ngay sau đó đã hoan nghênh quyết định trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giá bất động sản tăng nhẹ tại các đô thị lớn

Giá bất động sản tăng nhẹ tại các đô thị lớn

Kinh tế 30/07/2025

(ANTV) - Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, nhìn chung giá bất động sản, nhà ở tại các địa phương cơ bản ổn định, một số khu vực dự án có mức tăng nhẹ so với quý I/2025. Tuy nhiên, giá chung cư tại Hà Nội và TPHCM đã đạt mức cao nhất trong gần một thập kỷ.

Chợ xe máy đìu hiu sau khi có quy định hạn chế xe xăng

Chợ xe máy đìu hiu sau khi có quy định hạn chế xe xăng

Kinh tế 30/07/2025

(ANTV) - Vắng vẻ, thưa thớt, ít người mua. Đó là thực trạng chung tại các chợ xe máy cũ ở Hà Nội sau khi chủ trương hạn chế xe máy xăng lưu thông vào khu vực vành đai 1 được đưa ra. Sức mua giảm sút rõ rệt, khiến nhiều tiểu thương ở chợ xe lao đao. Giới buôn xe cho biết chưa bao giờ thị trường xe máy cũ lại ảm đạm đến thế. Lượng xe bán trực tiếp thậm chí còn ít hơn số lượng bán online.

Thúc đẩy du lịch bền vững

Thúc đẩy du lịch bền vững

Kinh tế 30/07/2025

(ANTV) - Booking.com vừa công bố Báo cáo Du lịch và Phát triển bền vững 2025, đáng chú ý, có tới 99% du khách Việt được khảo sát cho biết muốn đưa ra nhiều lựa chọn du lịch bền vững hơn. Tương tự, khảo sát tại nền tảng Agoda cũng cho thấy, 77% du khách Việt khẳng định yếu tố bền vững đóng vai trò quan trọng trong quyết định du lịch.

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Lễ khánh thành Trung tâm cai nghiện ma túy tại Lào

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Lễ khánh thành Trung tâm cai nghiện ma túy tại Lào

Chính trị 30/07/2025

(ANTV) - Sáng nay ngày 30/7, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã dự Lễ khánh thành Trung tâm cai nghiện ma tuý của Bộ Công an Lào tại tỉnh Viêng Chăn, Lào. Đại tướng Vilay Lakhamphong, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào chủ trì buổi Lễ.

Bộ Công an tổng kết Phong trào thi đua dân vận khéo giai đoạn 2021 - 2025

Bộ Công an tổng kết Phong trào thi đua dân vận khéo giai đoạn 2021 - 2025

Chính trị 30/07/2025

(ANTV) - Sáng 30/7, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết phong trào thi đua dân vận khéo và biểu dương các mô hình, điển hình dân vận khéo của lực lượng CAND giai đoạn 2021 - 2025. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Trung ương chủ trì Hội nghị. Đồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương dự, phát biểu chỉ đạo.

Nỗ lực để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn

Nỗ lực để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn

Xã hội 30/07/2025

(ANTV) - Thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, qua một tháng, đến nay các địa phương đều đã vận hành thông suốt, hiệu quả. Tại Thái Nguyên, từ ngày 19/7 đến hết ngày 19/8, Công an các xã, phường khu vực phía Bắc triển khai cao điểm tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực căn cước; định danh điện tử mức 2 vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Xem thêm