(ANTV) - Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên của Triều Tiên sau 3 năm đã hạ cánh tại quốc gia láng giềng Trung Quốc vào sáng 22/8.
Một chuyến bay chở khách của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo từ thủ đô Bình Nhưỡng đến Bắc Kinh, Trung Quốc đã hạ cánh xuống sân bay thủ đô Bắc Kinh hôm 22/8. Đây cũng là chuyến bay thương mại đầu tiên của Triền Tiên đến Trung Quốc kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.
Chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Triều Tiên mang số hiệu SJ151, hạ cánh tại sân bay Bắc Kinh lúc 9h17 sáng 22/8 (theo giờ địa phương).
Trước đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 21/8 thông báo, nước này đã chấp thuận cho hãng hàng không nhà nước của Triều Tiên Air Koryo nối lại các chuyến bay đến Trung Quốc sau hơn 3 năm sau ngừng hoạt động trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu. Động thái nối lại các chuyến bay thương mại cũng là dấu hiệu gia tăng liên lạc giữa Triều Tiên với nước láng giềng Trung Quốc.
Miền Nam nước Pháp báo động đỏ vì nắng nóng gay gắt
Nắng nóng đang bao trùm phần lớn các địa phương Pháp với nhiệt độ được dự báo lên đỉnh điểm 42 độ C tại thung lũng Rhone - địa phương trồng nho, sản xuất rượu, trong khoảng 48 giờ tới.
Cơ quan khí tượng Meteo của Pháp đã phát đi báo động đỏ - mức cảnh báo cao nhất, tại một số vùng miền Nam nước Pháp, với nhiệt độ cao nhất được dự báo có thể lên tới 42 độ C.
Với cảnh báo này, giới chức địa phương được phép hoãn mọi sự kiện văn hóa và thể thao, thậm chí đóng cửa các cơ sở công cộng nếu cần thiết. Nhiều khu vực hành chính của Pháp có thể đưa ra cảnh báo bổ sung khi đợt nắng nóng kéo dài với mức độ nghiêm trọng hơn.
Chính quyền nhiều địa phương đã ra khuyến cáo để người dân tự bảo vệ sức khỏe bản thân. Giới chức khu vực miền Nam chuyên sản xuất rượu nho của Pháp khuyến nghị người nông dân trồng nho nên thu hoạch vào sáng sớm, tránh những khoảng thời gian nắng nóng thiêu đốt.
(ANTV) - Thống kê của Bộ Khoa học và Công nghệ, đến năm 2030 Việt Nam cần khoảng 1,3-1,5 triệu nhân lực số nhưng thời điểm hiện nay chỉ mới đáp ứng chưa được một nửa nhu cầu. Do đó, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao được Thành phố Hồ Chí Minh xác định là yếu tố then chốt trong việc thực hiện mục tiêu đến năm 2030 trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo đẳng cấp quốc tế.
(ANTV) - Những tháng cuối năm, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, tạo điều kiện thuận lợi để thị trường hàng hóa sôi động trở lại. Tại phường An Hội Đông, TP. HCM nhiều giải pháp kích cầu tiêu dùng đang được triển khai, với sự đồng hành tích cực của chính quyền địa phương, cụ thể hóa Nghị quyết 98 của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân, hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, người dân được mua sắm hàng chất lượng ngay tại địa phương.
(ANTV) -Mưa lũ liên tục trong năm 2025 đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng cao Nghệ An, khiến ruộng nương bị vùi lấp, lồng bè thủy sản bị cuốn trôi. Trong khó khăn, người dân đã tận dụng đất rừng và nguồn lực tại chỗ, cùng với sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, để từng bước ổn định sinh kế với việc phát triển chăn nuôi trên đất dốc.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã ký Quyết định 46/2025/QĐ-TTg bãi bỏ toàn bộ Quyết định 53/2012/QĐ-TTg về lộ trình phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống, mở đường cho lộ trình mới: từ ngày 1/6/2026, toàn bộ xăng không chì phải được phối trộn thành xăng E10.
(ANTV) - Sau 65 năm phát triển, du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế trong một năm. Thành quả này đến từ việc cải thiện chính sách thị thực, mở rộng thị trường khách, đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch.
(ANTV) - Theo thông tin từ Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước, từ đầu năm đến nay, đã ghi nhận gần 600.000 tài khoản ngân hàng có dấu hiệu lừa đảo.
(ANTV) - Khoảng 14h30 chiều nay (14/12), tại Km124+300, đèo Thung Khe (Quốc lộ 6), đoạn qua xã Mai Châu, tỉnh Phú Thọ xảy ra vụ sạt lở đất đá nghiêm trọng khiến mặt đường bị vùi lấp hoàn toàn, gây ách tắc giao thông.
(ANTV) - Sáng nay (14/12), qua công tác nắm tình hình và hệ thống camera giám sát, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp phát hiện đoàn xe mô tô phân khối lớn di chuyển với tốc độ cao trên Quốc lộ 1 vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông. Đơn vị đã chặn dừng nhóm người này khi lưu thông đến Khu Công nghiệp Tân Hương (xã Tân Hương, tỉnh Đồng Tháp).
(ANTV) - Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026 trong Đảng bộ Công an Trung ương; Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc với Phó Giám đốc cơ quan Vệ binh Liên bang Nga và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nga; Thứ trưởng Nguyễn Văn Long trao thưởng cho các đơn vị tham gia chuyên án ma tuý xuyên quốc gia; Hội nghị sơ kết 5 năm kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tán phát thông tin xấu độc, chống Đảng, Nhà nước trên không gian mạng...là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.