Thứ Hai, 28/04/2025 14:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bổ nhiệm Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

(ANTV) - Sáng ngày 30/8, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an điều động, bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đến nhận công tác và giữ chức vụ Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, từ ngày 1-9-2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quý Vương nhấn mạnh, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh là cán bộ trưởng thành từ cơ sở. Sau khi kiện toàn tổ chức bộ máy, đồng chí được bố trí giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội phụ trách lĩnh vực PCCC và CNCH.

Quá trình công tác, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh đã cùng tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Lãnh đạo Công an TP Hà Nội tham mưu với Thành ủy, UBND thành phố, lãnh đạo Bộ Công an thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô.

Thứ trưởng Lê Quý Vương mong muốn, trên cương vị mới, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh tiếp tục nỗ lực, phát huy kinh nghiệm, trí tuệ bản thân; tu dưỡng rèn luyện và đặc biệt là tích cực nghiên cứu để nâng cao trình độ, ứng dụng khoa học vào công tác PCCC. Là người đứng đầu, thủ trưởng đơn vị, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh phải làm tốt công tác xây dựng đơn vị, giữ gìn, vun đắp sự đoàn kết, thống nhất, quán triệt và tuân thủ nguyên tắc “tập trung, dân chủ”, “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”.

Nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo và giao nhiệm vụ của Thứ trưởng Lê Quý Vương, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh  khẳng định, sẽ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, cùng Đảng ủy, lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH làm tốt công tác tham mưu cho Bộ Công an thống nhất, quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn lực lượng Cảnh sát PCCC, CNCH triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ PCCC, CNCH theo quy định của nhà nước, của ngành.

Tin mới nhất

Tự hào và biết ơn

Tự hào và biết ơn

Xã hội 28/04/2025

(ANTV) - Ngày 30/4/1975 – ngày đất nước hoàn toàn giải phóng, non sông liền một dải – luôn là dấu mốc thiêng liêng trong lòng mỗi người Việt Nam. Nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng khí thế hào hùng của mùa Xuân đại thắng vẫn còn vang vọng, được tiếp nối qua những thế hệ hôm nay. Không chỉ trên các nẻo đường của TP Hồ Hồ Chí Minh mà trên mạng xã hội, hàng triệu trái tim dù ở nơi đâu đều cùng hòa chung nhịp đập hướng về ngày hội lớn. Những hình ảnh, những dòng chia sẻ tràn ngập khắp các nền tảng mạng xã hội chính là minh chứng sinh động cho tình yêu nước, cho lòng biết ơn sâu sắc đang lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Lai Châu: Xử lý nồng độ cồn xuyên suốt dịp nghỉ lễ

Lai Châu: Xử lý nồng độ cồn xuyên suốt dịp nghỉ lễ

Xã hội 28/04/2025

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay sẽ kéo dài 5 ngày, dự báo nhu cầu đi lại, vui chơi giải trí, thăm thân sẽ tăng cao. Cũng không ít bữa tiệc diễn ra mà ở đó mọi người vui vẻ “quá chén”, dễ dẫn đến vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Do vậy, để hạn chế những vi phạm cũng như các vụ TNGT liên quan đến nồng độ cồn, thời gian vừa qua, lực lượng CSGT cả nước đã chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm. Đồng thời tuyên truyền tới người dân các quy định pháp luật về trật tự ATGT, để người người, nhà nhà có một kỳ nghỉ lễ an toàn, trọn vẹn.

Lực lượng diễu binh CAND sẵn sàng cho ngày đại lễ

Lực lượng diễu binh CAND sẵn sàng cho ngày đại lễ

Chính trị 28/04/2025

(ANTV) - Càng gần tới thời điểm diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, không khí tại TP Hồ Chí Minh càng trở nên sôi động. Người dân và du khách đều đang háo hức chờ đợi ngày vui của cả dân tộc. Ngày hôm qua, buổi Tổng duyệt Lễ kỷ niệm đã diễn ra thành công tốt đẹp. Và đến lúc này, các lực lượng diễu binh CAND sau quá trình tập luyện kỹ càng đã sẵn sàng tham gia diễu binh trong đội hình trang nghiêm, khí thế.

Chuyện chưa kể về đoàn kỵ binh tham gia diễu binh, diễu hành

Chuyện chưa kể về đoàn kỵ binh tham gia diễu binh, diễu hành

Xã hội 28/04/2025

(ANTV) - Chỉ còn 2 ngày nữa là đến đại lễ kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, người dân vô cùng háo hức đón xem màn diễu binh diễu hành hoành tráng tại TP mang tên Bác. Trong các khối diễu binh, diễu hành năm nay, lần đầu tiên có đội hình kỵ binh của Cảnh sát cơ động, Bộ Công an tham gia với những chiến mã dũng mãnh sải bước uy nghiêm, tạo điểm nhấn ấn tượng. Tất cả 62 ngựa nghiệp vụ được chăm sóc, huấn luyện tại Đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 đóng tại Long Thạnh Mỹ (TP Thủ Đức, TPHCM).

Cảnh báo lừa đảo khi mua nhà ở xã hội

Cảnh báo lừa đảo khi mua nhà ở xã hội

Kinh tế 28/04/2025

(ANTV) - Nhà ở xã hội là một loại hình bất động sản đặc thù, được Nhà nước hỗ trợ nhằm giúp đỡ những người có thu nhập thấp có cơ hội sở hữu nhà ở với mức giá ưu đãi. Tuy nhiên, lợi dụng nhu cầu lớn và sự thiếu hiểu biết về pháp lý của người dân, thời gian gần đây nhiều đối tượng đã thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng những thủ đoạn tinh vi.

Thiếu nhi cả nước cất lên những khúc ca lịch sử

Thiếu nhi cả nước cất lên những khúc ca lịch sử

Văn hóa 28/04/2025

(ANTV) - Trong không khí hào hùng của tháng Tư lịch sử, hơn 10.000 đội viên thiếu nhi đã có mặt tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM tham gia chương trình đồng diễn nghệ thuật trống kèn. Mỗi giai điệu tự hào vang lên là sự thể hiện tình yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc trong trái tim mỗi em.

 Sẵn sàng cho ngày hội non sông

Sẵn sàng cho ngày hội non sông

Xã hội 28/04/2025

(ANTV) - Ngày 30/4 đang đến gần – là ngày hội lớn của dân tộc, nơi tinh thần độc lập – tự cường được tôn vinh không chỉ bằng lời ca, mà còn bằng những đội hình trang nghiêm diễu binh, diễu hành với khí thế hào hùng, uy nghi trên các con đường, tuyến phố. Trong đó, những bước chân đều tắp của lực lượng Công an nhân dân không chỉ là biểu tượng của kỷ luật, mà còn là kết quả của nhiều tháng ròng khổ luyện, hy sinh thầm lặng của hàng nghìn cán bộ chiến sỹ.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ định Bí thư Tỉnh ủy sau sáp nhập

Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ định Bí thư Tỉnh ủy sau sáp nhập

Điểm tin 28/04/2025

(ANTV) - Theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương về việc thành lập tổ chức đảng tương ứng tại các đơn vị hành chính địa phương sau sáp nhập: Ban Tổ chức Trung ương sẽ tham mưu Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ định ban chấp hành, ban thường vụ, bí thư, phó bí thư tỉnh ủy, thành ủy sau khi các địa phương hoàn thành sáp nhập.

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 30/4 trong các nhà trường

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 30/4 trong các nhà trường

Văn hóa 28/04/2025

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nhiều trường học trên địa bàn Thủ đô đã sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng. Các hoạt động này nhằm giúp các em học sinh hiểu hơn về cuộc đấu tranh giành độc lập, bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc. Nhóm phóng viên đã ghi nhận không khí ý nghĩa này tại một số trường học ở Hà Nội.

Xem thêm