Thứ Bảy, 08/02/2025 05:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Khởi công các gói thầu của tuyến metro số 2

BT

(ANTV) - Tuyến Metro số 2 Bến Thành - Tham Lương tại TP. HCM đã chính thức triển khai thi công. Lãnh đạo Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM khẳng định, công tác di dời hạ tầng kỹ thuật đã đủ điều kiện để triển khai thi công đồng loạt. Tuyến metro số 2 là công trình có vai trò quan trọng trong phát triển hệ thống đường sắt đô thị của Tp.HCM, hoàn thiện mạng lưới giao thông cũng như chỉnh trang, phát triển đô thị và thúc đẩy kinh tế - xã hội thành phố.

Trước đó, vào tháng 6/2023, Ban Quản lý đường sắt đô thị đã khởi công các công trình hạ tầng kỹ thuật cho hạng mục điện. Đến nay, khâu di dời công trình hạ tầng kỹ thuật đã hoàn tất việc lựa chọn nhà thầu, các gói thầu di dời-tái lập công trình cấp nước, thoát nước, chiếu sáng, biển báo, đèn tín hiệu giao thông vào tháng 12/2023.

Một yếu tố quan trọng góp phần để tuyến Metro số 2 được đưa vào khởi công là công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đã đạt tỷ lệ hơn 86% với 508/ 586 trường hợp.

Dự án tuyến Metro số 2 có chiều dài hơn 11 km (đoạn đi ngầm dài hơn 9 km, đoạn đi trên cao dài gần 2 km) với 10 nhà ga (9 nhà ga ngầm, 1 nhà ga trên cao). Dự án đi qua địa bàn của 6 quận gồm: Quận 1, Quận 3, Quận 10, Quận 12, quận Tân Bình và quận Tân Phú với tổng diện tích thu hồi 251 ngàn m2; tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ là hơn 3 ngàn 7 trăm tỷ đồng.

dự án đặt nền móng cho giai đoạn phát triển không gian ngầm của thành phố trên cơ sở các nhà ga ngầm dọc tuyến. Đồng thời, đây cũng là công trình đầu tiên của thành phố ứng dụng mô hình thông tin công trình từ khảo sát, thiết kế cho tới giám sát, triển khai thi công; được áp dụng những công nghệ tiên tiến trong quá trình triển khai thi công như khoan kích ngầm, hệ thống điện ngầm, hệ thống cấp nước ngầm...

Tin mới nhất

Quảng Bình: Hàng trăm học sinh chưa thể đến trường sau Tết

Quảng Bình: Hàng trăm học sinh chưa thể đến trường sau Tết

Xã hội 07/02/2025

(ANTV) - Từ sau Tết Nguyến đán Ất Tỵ 2025, 154 em học sinh tiểu học ở điểm trường Tân Mỹ, thuộc Trường tiểu học số 1 Quảng Phúc (phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) vẫn chưa đến trường học tập do phụ huynh không đồng ý chuyển đến học ở địa điểm mới. Chính quyền địa phương đang tích cực tuyên truyền, tạo đồng thuận để đảm bảo quyền lợi học tập cho các em học sinh.

 Đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát giao thông

Đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát giao thông

Chính trị 07/02/2025

(ANTV) - Cử tri và nhân dân đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng cảnh sát giao thông đã làm xuyên Tết, xuyên đêm trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đây là nội dung được Báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 1/2025, được trình bày sáng nay (07/02), tại Phiên họp thứ 42 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Thanh niên tự tin, tự hào sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Thanh niên tự tin, tự hào sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Xã hội 07/02/2025

(ANTV) - Trong không khí hân hoan, rộn ràng của những ngày đầu xuân Ất Tỵ 2025, cùng với hơn 2.500 thanh niên ưu tú của tỉnh Quảng Nam, 370 công dân được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ với khát vọng và trách nhiệm của tuổi trẻ với quê hương, đất nước. Tự tin, tự hào sẵn sàng lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc là tinh thần chung của những tân binh thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Sóc Trăng: Phấn đấu hoàn thành 100% trụ sở Công an xã trong năm 2025

Sóc Trăng: Phấn đấu hoàn thành 100% trụ sở Công an xã trong năm 2025

Xã hội 07/02/2025

(ANTV) - Nỗ lực phấn đấu đến hết năm 2025, 100% công an các xã, thị trấn được đầu tư, xây dựng trụ sở làm việc. Thời gian qua, Công an tỉnh Sóc Trăng đã triển khai nhiều phương án, đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng, đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất, nơi làm việc, sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ góp phần bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Gia tăng các ca mắc cúm A, nhiều trường hợp chuyển nặng

Gia tăng các ca mắc cúm A, nhiều trường hợp chuyển nặng

Xã hội 07/02/2025

(ANTV) - Những ngày qua, số ca mắc cúm đang tăng cao. Do chủ quan, nhiều bệnh nhân cúm vào viện trong tình trạng nặng, suy hô hấp. Tính đến chiều nay ngày 6/2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Hà Nội đang điều trị cho 13 bệnh nhân mắc cúm nặng, trong đó có 6 trường hợp đang phải đặt ECMO.

Xem thêm