Thứ Bảy, 15/02/2025 17:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thành lập chi bộ Công an xã, tăng cường vai trò bảo đảm ANTT ở cơ sở

(ANTV) - Thực hiện Đề án bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thời gian qua, nhiều địa phương trên cả nước đã hoàn thành, bố trí  công an chính quy tại 100% các xã. Đồng thời thành lập chi bộ Công an xã (CAX). Trên cơ sở nhiệm vụ chính trị của địa phương và tình hình thực tiễn công tác đảm bảo ANTT, chi bộ đã xây dựng Nghị quyết, chương trình, kế hoạch để tổ chức thực hiện, tham mưu cho Đảng ủy xã về công tác đảm bảo ANTT, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Chi bộ Công an xã Đặng Cương, huyện An Dương, TP Hải Phòng đã chính thức được thành lập với nhiệm kỳ đại hội đầu tiên. Vốn là xã đang tập trung phát triển mạnh kinh tế với mô hình trồng cây cảnh giá trị cao, kéo theo đó là những tiềm ẩn mất ANTT do các đối tượng trộm cắp tài sản thường xuyên lợi dụng địa bàn để gây án. Ngay khi được tăng cường về cơ sở, CAX Đặng Cương đã tham mưu cho Đảng ủy xã thực hiện ngay các giải pháp cụ thể. Để hạn chế các điều kiện làm phát sinh tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp.

Ông Trương Văn Thiết, Phó Chủ tịch UBND xã Đặng Cương, huyện An Dương, TP Hải Phòng cho rằng, CAX Đặng Cương đã thành lập chi bộ, đã đại hội nhiệm kỳ đầu tiên. Và chi bộ cũng đã tham mưu cho Đảng ủy xã nhiều kế hoạch liên quan đến công tác đảm bảo ANTT. Cụ thể là kết quả là năm vừa rồi, người dân đã đón một cái Tết bình yên, không xảy ra tình trạng trộm cắp.

Tin mới nhất

Nỗ lực hạn chế lãng phí thực phẩm thừa

Nỗ lực hạn chế lãng phí thực phẩm thừa

Thế giới 15/02/2025

(ANTV) - Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 đã khép lại và người dân tại nhiều nước châu Á đang dần quay lại với cuộc sống thường ngày. Ở đảo quốc Singapore, một số cửa hàng và tổ chức xã hội đang nỗ lực hạn chế tình trạng lãng phí lượng thực phẩm dư thừa từ dịp Tết. Trong khi đó Colombia đang cố gắng thay đổi tình trạng lãng phí thực phẩm bằng một ứng dụng thông minh.

Triều Tiên mở cửa đón du khách nước ngoài sau 5 năm

Triều Tiên mở cửa đón du khách nước ngoài sau 5 năm

Thế giới 15/02/2025

(ANTV) - Sau 5 năm đóng cửa biên giới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19 và tăng cường phòng thủ dọc theo biên giới phía Bắc với Trung Quốc để ngăn chặn công dân của mình nhập cảnh trái phép vào Bắc Kinh, Triều Tiên đã mở cửa trở lại một thành phố biên giới cho khách du lịch nước ngoài.

Khởi tố đối tượng làm giả con dấu, tài liệu

Khởi tố đối tượng làm giả con dấu, tài liệu

Pháp luật 15/02/2025

(ANTV) - Với hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức đối tượng Phan Văn Ngọc, quê tỉnh Hà Tĩnh đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai khởi tố bắt tạm giam để điều tra làm rõ.

Không có tiền trả nợ, nam shipper tạo hiện trường giả bị cướp

Không có tiền trả nợ, nam shipper tạo hiện trường giả bị cướp

Pháp luật 15/02/2025

(ANTV) - Do tiêu xài quá mức không có tiền trả nợ, nam shipper ở Bình Phước đã dựng hiện trường giả bị cướp tài sản rồi báo công an. Công an xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đang củng cố hồ sơ xử lý người đàn ông trên về hành vi báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức.

Nhân rộng các mô hình phòng, chống tội phạm

Nhân rộng các mô hình phòng, chống tội phạm

Xã hội 15/02/2025

(ANTV) - Những năm qua, các mô hình phòng, chống tội phạm đã trở thành "tai mắt" giúp nắm tình hình, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn và là các hòa giải viên trong giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp. Qua đó, khơi dậy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

Hội nghị An ninh Munich thảo luận những thách thức an ninh toàn cầu

Hội nghị An ninh Munich thảo luận những thách thức an ninh toàn cầu

Thế giới 15/02/2025

(ANTV) - Ngày 14/2, khoảng 60 nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo chính phủ các nước, cùng khoảng 150 bộ trưởng từ khắp nơi trên thế giới đã tập trung ở Munich (Đức) để tham dự Hội nghị an ninh Munich-hội nghị an ninh thường niên nhằm thảo luận về các cuộc xung đột quốc tế, thách thức địa chính trị và quan hệ xuyên Đại Tây Dương.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 15/02/2025

(ANTV) - Nghệ An: Triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia; Tây Ninh: Bắt đối tượng vận chuyển gần 2kg ma túy; Nam Định: Bắt giữ đối tượng đe dọa giết người; Đồng Nai: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản; Cháy lớn tại trung tâm tranh thêu Đà Lạt XQ - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1 cao kỷ lục

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1 cao kỷ lục

Kinh tế 15/02/2025

(ANTV) - Mới đây, Cục Du lịch quốc gia thông tin lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1 đạt gần 2,1 triệu lượt, cao nhất tính từ khi Cục bắt đầu công bố số liệu vào năm 2008. Đây là một tín hiệu tích cực ngay đầu năm, cho thấy Việt Nam là điểm sáng về phục hồi du lịch ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Xem thêm