Thứ Ba, 16/04/2024 01:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU thảo luận các vấn đề của nông dân

BT

(ANTV) - Ngày 26/2, các bộ trưởng phụ trách nông nghiệp của các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhóm họp tại Brussels (Bỉ) để thảo luận về các đề xuất mới của Ủy ban châu Âu (EC) nhằm giải quyết khẩn cấp các vấn đề của nông dân. Tuy nhiên, cuộc họp đã không đạt nhiều tiến triển.

Phát biểu tại buổi họp báo sau hội nghị, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nông nghiệp Bỉ David Clarinval cho biết, Hội đồng Nông nghiệp và Ngư nghiệp EU nhất trí rằng các đề xuất của EC nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính cho nông dân là một bước đi đúng hướng, song vẫn còn nhiều vấn đề cần hoàn thiện.

Đề cập đến vấn đề nông sản Ukraine, quan chức này cũng khẳng định, Hội đồng sẽ tiếp tục hỗ trợ nước này xuất khẩu ngũ cốc, song cần tìm ra giải pháp hiệu quả hơn để nông sản Ukraine có thể tiếp cận được các thị trường truyền thống của họ bên ngoài EU.

Nông dân trên khắp Châu Âu đã biểu tình trong nhiều tuần qua nhằm phản đối các quy định môi trường mới, sự cạnh tranh của nguồn nông sản giá rẻ từ bên ngoài EU, đặc biệt là từ Ukarine.

Hiệp hội sản xuất ôtô châu Âu đồng tình với quy định giảm phát thải của EU

Các nhà sản xuất ôtô châu Âu sẽ không phản đối quyết định của Liên minh châu Âu (EU) về việc cấm các phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch kể từ năm 2035, bất kể kết quả cuộc bầu cử nghị viện châu Âu trong năm nay. Đây là khẳng định của người đứng đầu tập đoàn công nghiệp ô tô châu Âu.

Ông Luca de Meo, Chủ tịch Hiệp hội Các Nhà sản xuất ôtô châu Âu (ACEA), cho biết trách nhiệm của ngành ôtô với tư cách là những nhà lãnh đạo doanh nghiệp chứ không tranh luận chống lại quy định. Lệnh cấm hoàn toàn sử dụng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2035 sẽ khả thi, nhưng phải đưa ra các điều kiện phù hợp. Nhu cầu xe điện chậm lại đã làm tăng áp lực lên ngành công nghiệp sản xuất ôtô châu Âu trong việc cắt giảm chi phí và phát triển các mẫu xe giá cả phải chăng.

Năm 2022, các nhà lập pháp EU đã đạt được thỏa thuận cắt giảm 100% lượng khí thải từ xe du lịch mới và xe thương mại hạng nhẹ vào năm 2035. Đến năm 2030, mục tiêu là giảm 50% khí thải đối với xe tải và 55% đối với ô tô.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm